Kích Thước Bàn Làm Việc Văn Phòng Tiêu Chuẩn, Phổ Biến

Bạn đang loay hoay không biết đơn vị cung cấp nội thất nào là uy tín? Và bạn cũng không biết chọn kích thước bàn làm việc phù hợp cho mình? Trong bài viết này, Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) sẽ bật mí cho bạn kích thước chuẩn của bàn làm việc hiện nay. Hãy theo dõi bài viết này để biết được thông tin chi tiết nhé!

1. Kích thước chuẩn của bàn làm việc văn phòng

1.1 Chiều cao

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn làm việc văn phòng là 0.75m. Nó được thiết kế như vậy để phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt Nam. Kích thước bàn làm việc này cũng đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại thoải mái cho người dùng. Đối với một số vị trí chức vụ cao hơn, người ta thường dùng bàn làm việc văn phòng có chiều cao từ 0.75m đến 0.76m.

kích thước bàn làm việc
Kích thước chuẩn của bàn làm việc

1.2 Chiều dài

Tiêu chuẩn bàn làm việc có chiều dài là 1.52m. Tuy nhiên, tùy theo mỗi chức vụ công việc khác nhau mà chiều dài bàn khác nhau. Nó thường dao động từ 1m, 1m2, 1m4, 1m6… Theo quan niệm của người xưa, thì dùng số chẵn sẽ đem lại mọi sự may mắn hơn số lẻ.

Đối với bàn làm việc của những người có chức vụ cao hơn thì chiều dài của bàn có thể dài hoặc ngắn hơn. Đặc biệt với nhiều mẫu bàn cho giám đốc, quản lý sẽ kèm theo hộc, tủ nhỏ riêng thì chiều cao thay đổi.

1.3 Chiều rộng

Chiều rộng của bàn làm việc văn phòng chuẩn là 700mm. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào không gian sắp xếp bàn làm việc của mỗi văn phòng. Nếu văn phòng nhỏ, hẹp thì chiều rộng thường là 600mm. Đối với các chức vụ khác mà công việc cần bàn làm việc rộng để lưu trữ hồ sơ thì chiều rộng có thể là 1m2. Do đó, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác để đưa ra chiều rộng phù hợp với nhu cầu.

XEM THÊM:

2. Kích thước bàn làm việc theo từng phòng ban

2.1 Bàn làm việc giám đốc

Để thể hiện sự uy nghiêm của vị trí nên bàn làm việc của giám đốc thường được thiết kế sang trọng hơn để tiếp đón đối tác, khách hàng. Tiêu chuẩn bàn làm việc giám đốc thường là 80cm x 160cm x 75cm tương ứng với rộng x dài x cao. Chiều cao của bàn có thể tăng thêm hạn chế tối thiểu là 90cm. Đồng thời, nó kết hợp với chiều cao 75cm để phù hợp với bàn làm việc.

kích thước bàn làm việc văn phòng
Kích thước bàn giám đốc

2.2 Bàn làm việc nhân viên

Tiêu chuẩn bàn làm việc nhân viên thường là Dài x Rộng x Cao lần lượt là 120cm x 60cm x 75cm. Đây được coi là kích thước phù hợp tạo cảm giác thoải mái cho người làm việc. Ngoài ra còn có một số mẫu bàn làm việc chân sắt, chân gỗ khác dành cho nhân viên.

kích thước bàn làm việc nhân viên
Mẫu bàn làm việc của nhân viên

Ngày nay, người ta thường sử dụng bàn ghép tạo sự thuận lợi và gắn kết giữa các nhân viên với nhau. Kích thước cụm bàn theo người như sau:

 • Cụm bàn có 2 người: 120cm x 120cm x 75cm & 140cm x 140cm x 75cm (Rộng x Dài x Cao)
 • Cụm bàn cho 4 người: 120cm x 240cm x 75cm (Rộng x Dài x Cao)
 • Cụm bàn cho 6 người: 120cm x 360cm x 75cm (Rộng x Dài x Cao)

2.3 Bàn họp văn phòng

Bàn họp thường to, kích thức chuẩn từ 6 – 8 người là 90cm x 180cm x 75cm ứng với Rộng x Dài x Cao. Đồng thời, nó còn được thiết kế phù hợp với số lượng người họp và diện tích phòng họp. Bạn có thể tham khảo các kích thước sau:

kích thước chuẩn bàn làm việc
Kích thước bàn họp
 • Bàn cho 4 – 6 người: 80cm x 160cm x 75cm
 • Bàn cho 8 – 10 người: 100cm x 200cm x 75cm

3. Kích thước bàn làm việc văn phòng chuẩn theo kiểu dáng

3.1 Bàn làm việc chữ L

Bàn làm việc chữ L là một loại hình bàn làm việc hiện đại và phổ biến ngày nay. Nó không tuân theo một quy chuẩn nào về kích thước mà phụ thuộc vào diện tích căn phòng để người dùng lựa chọn. Kích thước phổ biến của bàn góc chữ L tối thiểu là dài 1m4 và chiều rộng tối đa là 1m8, chiều cao mặc định là 75cm.

kích thước bàn làm việc
Kích thước bàn chữ L

Bạn có thể tham khảo một số kích thước chuẩn góc L hiện nay như sau:

 • 140 x 140 x 75cm (Rộng x Dài x Cao)
 • 140 x 150 x 75cm (Rộng x Dài x Cao)
 • 160 x 160 x 75cm (Rộng x Dài x Cao

3.2 Bàn hình chữ nhật

Đây là bàn được sử dụng thông dụng và phổ biến trong nội thất văn phòng. Bởi nó có thiết kế đơn giản, mẫu mã đa dạng và thuận tiện cho người dùng ở nhiều vị trí, công việc, diện tích không gian khác nhau.

Một chiếc bàn chuẩn hình chữ nhật có kích thước chuẩn với chiều dài là 80cm, chiều sâu là 60cm và chiều cao cơ bản là 75cm. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào người dùng lựa chọn.

kích thước bàn làm việc hợp phong thủy
Kích thước bàn hình chữ nhật

Một số kích thước bàn làm việc mặt chữ nhật đang được ưa chuộng hiện nay:

 • 60 x100 x 75cm (Rộng x Dài x Cao)
 • 60 x 120 x 75cm & 70 x 120 x 75cm (Rộng x Dài x Cao)
 • 70 x 140 x 75cm & 70 x 140 x 75cm (Rộng x Dài x Cao)

3.3 Bàn tích hợp kệ sách

Kích thước chuẩn của bàn này là chiều cao không quá 1m8 và không dưới 1m2. Kích thước mặt bàn có thể dao động từ 1m2 đến 1m4 với chiều sâu từ 50cm đến 70cm. Nó cũng được điều chỉnh phù hợp với mục đích và nhu cầu của người sử dụng.

kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Một số kích thước tiêu chuẩn cho bàn tích hợp kệ sách là :

 • Kích thước mặt bàn: 1.2m x 55cm – (80cm x 50cm) (Dài x Rộng)
 • Kích thước kệ: Kệ trên 120cm x 18cm, kệ dưới 120cm x 25cm – (80cm x 18cm và 80cm x 25cm)
 • Chiều cao mặt bàn 75cm

4. Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo lỗ ban

Gợi ý một bàn làm việc theo tiêu chuẩn lỗ ban giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. Điều này sẽ đem lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp cho người dùng. Bàn làm việc tiêu chuẩn theo lỗ ban được chia thành 8 cung lớn. Mỗi cung có chiều dài 53,625mm và thứ tự các cung bắt đầu từ cung Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Trong mỗi cung lớn lại có 4 cung nhỏ với chiều dài mỗi cung 13,4mm.

Ý nghĩa của 8 cung trong tiêu chuẩn lỗ ban như sau:

• Cung 1: Cung Tài (tiền bạc – tốt) • Cung 2: Cung Bệnh (ốm đau, bệnh tật – xấu) • Cung 3: Cung Ly (ly tán, chia lìa, xa cách – xấu) • Cung 4: Cung Nghĩa (nghĩa khí, nghĩa tình – tốt) • Cung 5: Cung Quan (chức vụ, quyền lực – Tốt) • Cung 6: Cung Kiếp (kiếp nạn, tai ương – xấu) • Cung 7: Cung Hại (tai họa – xấu) • Cung 8: Cung Bản (bản thân, số mệnh – tốt)

Từ đó, bạn biết mình nên chọn những con số rơi vào cung tốt là Tài – Nghĩa – Quan – Bản và tránh những cung xấu còn lại.

5. Nguyên tắc chung khi thiết kế và lựa chọn bàn làm việc

kích thước bàn làm việc
Nguyên tắc thiết kế bàn làm việc

– Kích thước: Tiêu chuẩn chung của bàn làm việc hiện nay là chiều dài 100cm, chiều rộng 60cm và chiều cao 75cm.

– Chất liệu: Sử dụng chủ yếu là gỗ, ván ép, inox. Chất liệu bàn qua thời gian có độ bền cao, tính chống chịu tốt.

– Kiểu dáng và màu sắc: Thường được lựa chọn phù hợp với phong cách làm việc của cá nhân hay tập thể. Thường màu đen và màu trắng là hai màu chủ đạo.

– Công năng: Thường tích hợp theo các chức năng hỗ trợ người ngồi như ghế liền, gác để chân… nhằm tạo cảm giác thoải mái nhất.

– Tính linh hoạt: Những chiếc bàn có thể tháo rời hoặc lắp ráp tạo sự tiện lợi cho người dùng. Bạn có thể dễ dàng vận chuyển hoặc mang đi tới nơi nào bạn muốn.

– Tính chất công việc: Đối với nhân viên văn phòng thì chỉ cần gọn nhẹ và tiện lợi là đủ. Tuy nhiên với một số đặc thù công việc khác như kiến trúc sư, thiết kế… thì bàn làm việc của họ được thiết kế đặc biệt để giúp công việc đạt hiệu quả.

– Sự đơn giản: Luôn được người dùng lựa chọn. Đơn giản trong kết cấu và thiết kế luôn là tiêu chí của bàn làm việc.

– Độ an toàn: Luôn được đặt lên hàng đầu.

– Yếu tố cảm quan: Sẽ tạo một năng lực tích cực và phát huy hết năng suất làm việc để đạt được kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, nắm bắt xu hướng thị hiếu và nhu cầu của khách hàng, các mẫu thiết kế tại Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) luôn cho thấy sự thời thượng, tinh tế và mang nét độc đáo riêng. Giá thành sản phẩm tại Home Mây rất tương xứng với chất lượng sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Vì vậy, để chọn được những bàn ghế mây tre đạt chuẩn, hãy đến Nội thất Home Mây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: