Kích thước ghế sofa gỗ chữ L chuẩn theo từng diện tích

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều mẫu mã và kích thước ghế sofa gỗ chữ L với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. Nhiều gia đình đã lựa chọn loại ghế sofa chữ L để tiết kiệm không gian phòng vừa đem lại tính thẩm mỹ cao. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn mẫu ghế nào phù hợp cho không gian phòng khách chưa? Cùng Nội Thất Home Mây tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây nhé!

1. Kích thước ghế sofa gỗ chữ L chuẩn hiện nay

Để đo được kích thước sofa gỗ chữ L cũng như những mẫu sofa khác, thông thường người ta dựa trên công thức: Chiều dài x chiều rộng x chiều cao.

Kích thước ghế sofa gỗ chữ L
kích thước ghế sofa chuẩn hiện nay

Hiện nay, kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa chữ L cụ thể là:

  • Chiều dài nằm trong khoảng từ 2,4m đến 3,2m;
  • Chiều rộng từ 1,4m đến 2m,
  • Chiều cao từ 0,75m đến 0,95m.

Do vậy, bạn cũng nên dựa vào diện tích phòng khách để lựa chọn kích thước ghế sofa chữ L sao cho phù hợp nhất. Đối với phòng khách có diện tích nhỏ hẹp từ 15 đến 20m2, bạn nên chọn mua ghế sofa có kích thước 2,4 x 1,4 m hoặc 2,6 x 1,6 m ( Dài x rộng). Nếu diện tích phòng khách nhà bạn lớn hơn (30m2), thì bạn nên chọn những mẫu sofa có kích thước chiều rộng 1,6m – 2m; chiều dài 2,8m – 3,4m.

[internal]TÌM HIỂU NGAY:

2. Kích thước ghế sofa theo diện tích căn phòng

Bên cạnh đó, việc xem xét diện tích căn phòng để lựa chọn mẫu ghế sofa sao cho phù hợp cũng là một trong những yếu tố quan trọng.

2.1 Kích thước ghế sofa cho diện tích phòng khách nhỏ

Sofa chữ L là giải pháp hoàn hảo cho những căn hộ mini, nhà mặt phố. Việc đầu tiên khi chọn mua sản phẩm bạn nên xem xét kỹ lưỡng kích thước của phòng và vị trí đặt ghế phù hợp. Nếu phòng khách có diện tích nhỏ hẹp thì bạn nên lựa chọn những mẫu sofa có chiều rộng 0,70 – 0,75m, chiều dài là 2,6m.

Kích thước ghế sofa gỗ chữ L
Kích thước ghế sofa cho diện tích phòng khách nhỏ

2.2 Kích thước ghế sofa cho diện tích phòng khách vừa

Đối với những căn phòng có diện tích vừa phải, tầm 20m2 thì bạn nên lựa chọn mẫu sofa có kích thước chiều dài, chiều rộng và chiều cao lần lượt là 2,7m, 0,8m và 0,55 – 0,6m.

Kích thước ghế sofa gỗ chữ L
Kích thước ghế sofa cho diện tích phòng khách vừa

2.3 Kích thước ghế sofa cho diện tích phòng khách lớn

Sở hữu một căn phòng khách lớn, rộng rãi từ 30m2 trở lên thì việc lựa chọn mẫu ghế theo sở thích càng dễ dàng. Bạn nên chọn mua những mẫu sản phẩm có kích thước đồ sộ khoảng 2,9 x 0,9m (Dài x Rộng) gồm nhiều phần ghế ngồi, cực kỳ thích hợp cho không gian thoải mái nhà bạn.

Kích thước ghế sofa gỗ chữ L
Kích thước ghế sofa cho diện tích phòng khách lớn

3. Những lưu ý khi chọn kích thước ghế sofa gỗ chữ L

Để việc lựa chọn mua sản phẩm dễ dàng hơn, bạn nên đo diện tích phòng thật chính xác. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một vài điều dưới đây khi lựa chọn kích thước ghế.

  • Xem xét kỹ chất lượng, đường may sản phẩm để chắc chắn rằng không xảy ra bất kỳ lỗi nào.
  • Lựa chọn những nơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh ham rẻ để “rước họa vào thân”.
  • Chiều dài ghế nên nhỏ hơn chiều dài phòng và chiều rộng ghế nên bằng một nửa chiều rộng phòng. Điều này giúp cho không gian phòng khách trông thoáng mát hơn và thuận tiện trong việc di chuyển.
  • Lựa chọn màu sắc đồng đều với các nội thất còn lại.
  • Xác định vị trí đặt ghế sao cho phù hợp với phòng để tránh không gian không bị quá nhỏ hoặc trống trải.
Kích thước ghế sofa gỗ chữ L
Những lưu ý khi chọn kích thước ghế sofa gỗ chữ L

Nội thất Home Mây chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất mây tre tại Đà Nẵng và trên toàn quốc. Cam kết sản phẩm chất lượng cao với mức giá ưu đãi nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trên đây là bài cung cấp những kiến thức cần thiết về mẫu mã và kích thước ghế sofa gỗ chữ LNội Thất Home Mây muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích.