Nguyên Tắc Treo Gương Đúng Chuẩn Phong Thủy

Việc đặt gương ở đâu trong ngôi nhà của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố phong thủy, tâm linh. Chính vì vậy, nguyên tắc treo gương luôn được nhiều người quan tâm bởi phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà. Vì vậy hãy cùng Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) tìm hiểu những nguyên tắc đó nhé.

1. Nguyên tắc treo gương trong phòng ngủ

Phòng ngủ là vị trí rất quan trọng và việc đặt gương trong phòng ngủ thực sự rất cần thiết. Cho nên nhiều người rất chú ý đến những nguyên tắc treo gương đối với vị trí này.

1.1 Vị trí tốt để đặt gương phong thủy trong phòng ngủ

Treo gương phong thủy trong phòng ngủ ta nên bài trí ở những nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui nhộn để tăng vượng khí trong phòng.
Nếu gia chủ muốn đặt gương đối diện với cửa sổ thì sẽ giúp cho căn phòng của mình dễ dàng luân chuyển khí, năng lượng từ ngoài vào một cách dễ dàng.

nguyên tắc treo gương
Vị trí tốt để đặt gương phong thủy trong phòng ngủ

1.2 Không nên sử dụng gương cũ, gương bị rán nứt

Gương đặt trong phòng ngủ thường không nên sử dụng gương cũ, gương rạn nứt để tránh gây tình trạng méo hình và làm giảm vượng khí trong gia đình.
Theo các nhà phong thủy đã phân tích, gương là vật kết nạp nhiều hình ảnh hằng ngày. Nếu chúng ta sử dụng gương cũ sẽ làm cho những hình ảnh trong gương nó cứ như chồng chất lên nhau sẽ gây ra bất lợi cho gia chủ. Thay vào đó mà mình sử dụng gương mây tre đan (mới) sẽ làm tăng giá trị và tăng được vượng khí cho gia chủ.

nguyên tắc treo gương
Nên sử dụng gương mới và không bị rạn nứt

2. Treo gương phòng khách có hợp phong thủy không?

Theo quan niệm treo gương trong phòng khách theo phong thủy là một quan niệm dân gian rất quan trọng đối với gia đình. Nó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, sự nghiệp của gia chủ. Không những thế, việc treo gương nó còn tăng cường vượng khí cho phòng khách.

Bạn có thể đặt một chiếc gương lớn trên tường, bố trí sao cho tấm gương phản chiếu được những sự may mắn, tiền tài. Ngoài ra, việc treo gương còn giúp cho phòng khách của bạn ăn gian hơn về không gian, tạo chiều sâu cho căn nhà.

nguyên tắc treo gương
Treo gương phòng khách có hợp phong thủy không?

2.1 Hướng phong thủy treo gương phòng khách

Việc đặt gương trong phòng khách như thế nào cũng là thắc mắc của rất nhiều nhiều. Có những hướng tốt và hướng xấu ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Để đón nhận những tài khí tốt thì ta cần đặt như sau:

  • Hướng Đông: Sức khỏe được cải thiện, tinh thần phấn chấn, tâm trạng luôn vui tươi, thoải mái.
  • Hướng Bắc: Sự nghiệp phát triển, đường công danh thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong công việc.
  • Hướng Đông Nam: gặt hái được nhiều tích cực về tiền bạc, làm ăn phát đạt.

Lưu ý: không nên đặt gương ở hướng Nam vì hướng này tượng trưng cho lửa. Điều đó sẽ gây ra sự tương khắc với tính Thủy của gương vì nó sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ.

2.3 Chiều cao của gương treo phòng khách trong phong thủy

Khi mua treo gương phòng khách mà không có khung thì phải cần cân nhắc. Gương phải được phản chiếu tốt nhất khi thấy được hình ảnh của mình. Gương mà có khung thì cần cân đối chiều cao của gương với không gian ngồi nhà thì sự phản chiếu không còn là vấn đề quan trọng nữa.

nguyên tắc treo gương
Chiều cao của gương treo phòng khách trong phong thủy

3. Một số lưu ý vàng khi treo gương phong thủy

Việc treo gương đúng phong thủy thực sự rất quan trọng. Nên việc bạn cần phải chú ý đến những nguyên tắc treo gương để tránh rước họa vào thân.

3.1 Không được treo gương đối diện cửa ra vào

Vì gương có khả năng phản chiếu nên chúng bị tối kỵ khi đặt ở đối diện cửa ra vào. Theo quan niệm xưa thì đặt gương ở vị trí đó sẽ đưa hết những dòng khí tốt và tiền tại ra ngoài. Làm cho tiền bạc hao hụt, mất mát.

Khi đặt gương ở đây thì mối quan hệ của mọi người trong gia đình có thể dễ cự cãi, xung đột với nhau. Mặt khác, bạn có thể đặt gương lệch một chút thì sẽ tốt trong việc mở rộng không gian căn nhà hơn.

nguyên tắc treo gương
Không được treo gương đối diện cửa ra vào

3.2 Không được treo gương đối diện hành lang hay tiền sảnh

Đây là một trong những nguyên tắc treo gương cực kì quan trọng. Việc đặt gương ở đây về mặt phong thủy thì không tốt. Bởi vì khi đặt ở đây thì nguồn năng lượng trong gia đình bị đẩy ra ngoài, phân tán sự tập trung của mọi người. Sức khỏe của chủ nhà cũng bị ảnh hưởng.

nguyên tắc treo gương
Không được treo gương đối diện hành lang hay tiền sảnh

3.3 Không treo gương đối diện bếp

Việc treo gương phòng khách theo phong thủy không khuyến khích bạn treo ở đối diện bếp. Gương là đại diện cho nước (Thủy). Bếp tượng trưng cho (Lửa). Vì hai tính chất này trái ngược nhau nên nó sẽ làm cho gia đình thường xuyên lục đục, dễ gây ra mâu thuẫn, xung đột.

Không những thế, việc đặt gương ở vị trí này dễ làm người trong gia đình nóng nảy, khó chịu. Họ khó giữ được bình tĩnh trong mọi việc. Nên nó cũng là mầm mống hình thành nên những bất đồng, cãi vả. Nên những ai vẫn muốn treo gương trong phòng bếp thì cần đặc biệt lưu ý đến nguyên tắc treo gương này.

nguyên tắc treo gương
Không treo gương đối diện bếp

3.4 Không nên treo gương ngay bàn làm việc, bàn học

Gương được treo ngay bàn làm việc, bàn học thì nó cũng không ảnh hưởng nhiều. Nhưng việc treo gương ở đây khiến cho người ngồi nơi này dễ bị mất tập trung. Từ đó người ngồi ở đây giảm năng suất làm việc, tiếp thu và cách giải quyết vấn đề. Người ta khuyên rằng nên hạn chế treo gương ở vị trí này nếu như không muốn năng suất làm việc giảm.

nguyên tắc treo gương
Không nên treo gương ngay bàn làm việc, bàn học

Nội Thất Home Mây cung cấp các sản phẩm nội thất mây tre tại Đà Nẵng và trên toàn quốc. Cam kết sản phẩm chất lượng cao với mức giá ưu đãi nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trên đây là tổng hợp những nguyên tắc treo gương cần chú ý mà Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) muốn gửi đến bạn hy vọng các bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

[internal] XEM THÊM: