Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ bạn mà cần phải biết

Giường ngủ là một trong những vật dụng cần thiết, giúp mang lại chất lượng giấc ngủ tốt. Có thể nói nó là nơi thư giãn chủ yếu đối với nhiều người. Để đạt được một giấc ngủ chất lượng thì việc lựa chọn chất liệu làm giường là quan trọng. Bên cạnh đó, vấn đề phong thủy cũng rất được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, vẫn còn một số người không biết nhiều về những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Vậy thì hãy cùng Nội Thất Home Mây theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết. 

1. Một trong những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ đầu tiên là đối diện với cửa phòng

Nhiều người mong muốn tạo sự thuận tiện nên thường đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào. Tuy nhiên, điều này lại thuộc một trong những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Đặc biệt nhất là, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Xét về mặt phong thủy, phần cơ thể tiếp xúc với cửa ra vào đều bị ảnh hưởng xấu, chằng hạn như:

  • Đối với phần đầu sẽ bị đau đầu, chóng mặt, hoa mắt…
  • Đối với phần thân sẽ bị bệnh về đường tiêu hóa…
  • Đối với phần chân sẽ bị các bệnh về đau nhức xương khớp, chuột rút…

Do đó, bạn nên tránh trường hợp kê giường đối diện với cửa ra vào nhằm đảm bảo sức khỏe không bị ảnh hưởng xấu.

những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Nên tránh việc kê giường ngủ đối diện cửa ra vào
[internal]XEM THÊM:

2. Tránh kê giường ngủ đối diện với cửa nhà tắm, nhà vệ sinh

Một trong những điều cấm kỵ khi kê giường ngủ là kê đối diện cửa nhà vệ sinh hay nhà tắm. Bởi lẽ, chúng là những nơi không sạch sẽ, chứa nhiều chất bẩn. Do đó, nó có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ.

những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Không được kê giường đối diện phòng tắm, gây ảnh hưởng sức khỏe

Xét theo thuyết phong thủy, những người nằm ngủ ở vị trí này thường sẽ bị chứng đau đầu thường xuyên. Từ đó, hiệu suất lao động sẽ không cao, kinh tế sẽ cũng dần giảm sút. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ mà nhiều người hay mắc phải, nếu bạn cũng mắc phải lỗi kê giường này thì nên khắc phục ngay.

3. Cấm kỵ đặt đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Với nhiều cặp vợ chồng, vì muốn thay đổi không gian phòng ngủ để tạo thêm phần lãng mạn hoặc tránh thanh xà ngang trên trần nhà mà quên mất đi những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Một trong những điều tối kị đó là đầu giường không có điểm tựa vững chắc. Do đó, bạn cần phải kê giường ở vị trí mà đầu giường được tựa vào bức tường bằng phẳng. Việc này nhằm đảm bảo giấc ngủ của bạn được sâu và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. 

những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Cua Hang Noi That Home May

4. Đặt giường đối diện với góc nhọn một trong những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Trong phong thủy, phòng ngủ không nên kê giường ngủ đối diện với góc nhọn. Đây chính là một trong những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Bởi lẽ, khi ngủ đối diện với các góc nhọn sẽ khiến gia chủ bị chóng mặt, đau đầu âm ỉ mà khó có thể phát hiện. Nhằm khắc phục việc để góc nhọn chĩa thẳng vào giường ngủ khi không thể di chuyển chúng đi đâu được thì bạn hãy làm mềm nó bằng cách phủ vải bên ngoài.

những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Việc đặt giường đối diện góc nhọn gây đau đầu nghiêm trọng

5. Tối kỵ khi kê giường ngủ đối diện với gương soi

Gương soi đặt đối diện giường cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Tuy nhiên, nó là một trong các vật dùng được nhiều chị em phụ nữ trang trí trong phòng ngủ của mình. Ngoài ra, mọi người chỉ dùng gương để trang điểm mà không biết nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ nếu đặt đối diện giường.

những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Tránh việc bố trí giường đối diện gương soi

Nếu một giấc ngủ không sâu sẽ khiến cho tinh thần không tỉnh táo, ảnh hưởng đến công việc và học tập hàng ngày. Với một số người muốn đặt gương trong phòng thì nên chọn vị trí khác không đối diện giường. Thêm vào đó, gia chủ có thể chọn đặt ở hai bên giường và cần tránh tầm phản chiếu cả gương vào người khi đang ngủ.

6. Tránh đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang

Với các thành phố lớn thì đa phần mọi ngôi nhà đều được thiết kế cao tầng. Để tiết kiệm tối đa không gian sinh hoạt, nhiều gia chủ thường tận dụng phần diện tích dưới chân cầu thang. Đặc biệt, việc kê giường ngủ dưới gầm cầu thang được rất nhiều người áp dụng. Thế nhưng, điều này lại thuộc vào những điều cần tránh khi kê giường ngủ. Bởi lẽ, cầu thang là nơi mà mọi người thường xuyên di chuyển lên xuống. Những hành động giẫm đạp này vừa làm ảnh hưởng đến giấc ngủ vừa ảnh hưởng xấu đến vận may của chủ nhà.

những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Hạn chế đặt giường ngủ bên dưới cầu trang

7. Không nên đặt đầu giường tựa vào tường nhà vệ sinh

Theo các nhà phong thủy học, đầu giường tuyệt đối không được tựa vào tường nhà vệ sinh. Đây chính là vấn đề thuộc những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Nếu cửa nhà vệ sinh hướng thẳng đầu giường sẽ phạm phải “hung vi”. Bởi lẽ, nhà vệ sinh luôn tỏa ra mùi ô uế và tiếng nước dội rửa làm khó ngủ. Lâu dần, tình trạng này làm cho thần kinh của bạn luôn căng thẳng. Vì vậy, bạn nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại và đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa nhà vệ sinh để giảm mùi hôi khó chịu.

những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Đầu giường đối diện nhà vệ sinh là phạm phải “hung vi”

8. Kiêng kỵ khi kê giường có đầu giường ngay dưới điều hòa

Trong một số phòng ngủ thường có gắn máy điều hòa thì cần phải tránh vị trí trên đầu giường ngủ hay phía dưới chân. Bởi lẽ, chúng là một trong những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ.Nhiều người được khuyên chỉ nên đặt ở hai bên hông là tốt nhất. Vị trí đầu và lòng bàn chân trên cơ thể con người rất dễ bị xâm nhập. Vì thế, khi ta chìm vào giấc ngủ sâu, hơi lạnh sẽ dễ vào bên trong hơn. Từ đó, cơ thể dễ dẫn đến bị nhiễm lạnh hay cứng đơ các cơ quan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Đặt điều hòa ngay phía trên đàu giường gây hại sức khỏe nghiêm trọng

9. Tối kỵ đặt đầu giường đối diện phía sau bàn thờ

Đặc biệt, việc đặt đầu giường đối diện phía sau bàn thờ là một trong các điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Bàn thờ chính là nơi thờ phụng ông bà, tổ tiên, luôn mang lại vẻ trang nghiêm. Do đó, chúng ta tuyệt đối tránh kê giường ngủ ở vị trí này.

những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Đặt giường ngay phía sau bàn thờ là tối kỵ

10. Kiêng kỵ đặt hệ thống âm thanh gần giường ngủ

Ngủ là một trong những giải pháp giúp thư giãn toàn bộ cơ thể một cách có hiệu quả nhất. Vì thế, không gian phòng ngủ cần phải yên tĩnh tuyệt đối, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ.

Việc kê giường ngủ gần hệ thống âm thanh như tivi, máy vi tính, điện thoại… là điều tối kỵ. Bởi lý do, chúng thường gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ. Các tia bức xạ từ màn hình của những thiết bị công nghệ này sẽ gây khó ngủ, làm hại mắt và dẫn đến tâm trạng xấu khi ngủ dậy. Cách hóa giải tốt nhất là tránh sử dụng thiết bị điện tử trước khi ngủ tầm 1 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, bạn cũng không nên lắp đặt hệ thống âm thanh gần giường.

những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Hạn chế sử dụng hoặc để các thiết bị điện tử, âm thanh gần giường

11. Tránh kê giường ngủ phía dưới thanh xà nhà

Thanh xà ngang là một trong những bộ phận không thể thiếu của mỗi ngôi nhà. Nó nhằm giúp giữ ngôi nhà được thăng bằng và chắc chắn hơn. Thế nhưng nếu vị trí của giường ngủ nằm ngay bên dưới thanh xà lại là điều không tốt. Nó sẽ tạo cảm giác cho người nằm như luôn bị đè nặng, dẫn đến khó ngủ, người luôn bần thần, không tập trung. Vậy nên để hóa giải những triệu chứng này thì nên tránh bố trí giường ngay dưới xà nhà.

những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Tuyệt đối tránh đặt giường ngay bên dưới thanh xà ngang

12. Phía trên giường không được đặt những vật trang trí cầu kỳ

Việc trang trí cho trần nhà thêm đẹp và lộng lẫy hơn luôn được quan tâm. Thế nhưng, trang trí cho trần phòng ngủ thì là điều không nên. Bởi lẽ về lâu dài, nó sẽ bị xuống cấp, gây nguy hiểm cho người nằm bên dưới. Vì vậy, việc không trang trí hay treo vật gì cầu kỳ bên trên giường nằm là một giải pháp tối ưu.

những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Hạn chế việc trang trí cầu kì, vật nặng phía trên giường nằm

13. Kiêng để đầu giường chiếu thẳng vào bếp đun

Việc để đầu giường chiếu thằng vào bếp đun là rất không có lợi cho sức khỏe. Bởi lửa bếp cháy rừng rực và mùi khói mỡ khi xào nấu xông vào khiến gia chủ dễ sinh các chứng bệnh đau tim, đau chân, thổ huyết… Do đó, tốt nhất là bạn nên phân chia phòng ngủ với khu vực nấu ăn bằng vách ngăn bê tông hoặc gỗ.

những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Đặt đầu giường đối diện bếp đun có thể gây đau tim, thổ huyết

14. Không được để đầu giường kê sát cửa sổ

Trong phong thủy học, việc đầu giường kê sát cửa sổ là không tốt và không thích hợp cho vấn đề an ninh của gia đình. Nếu xét theo môi trường sống, đầu giường kê sát vào cửa sổ dẫn đến ánh nắng mặt trời chiếu vào đầu giường. Bên cạnh đó khi trời mưa, nước mưa sẽ thẩm thấu qua cửa sổ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, để đảm bảo sự an toàn, bạn không nên kê đầu giường sát vào cửa sổ.

những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Đầu giường kê sát cửa sổ không đảm bảo an toàn

15. Kiêng kỵ giường ngủ chiếu thẳng vào ống khói

Ống khói được người xưa quan niệm là làm cho gia chủ khó khăn trong vấn đề sinh nở. Do đó, giường ngủ không nên chiếu thẳng vào ống khói. Đó chính là một trong những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Nếu xảy ra trường hợp này, hãy kê giường ra chỗ khác để không nhìn thấy ống khói là được. Bên cạnh đó, gia chủ có thể cân nhắc che cửa sổ để tránh việc nhìn thấy ống khói, đỡ giật mình. Thường thì ống khói bốc lên cũng đã có hại cho sức khỏe rồi nên gia chủ cần tránh những điều trên.

16. Không đặt giường nằm phía trên hoặc dưới bếp nấu, nhà tắm, nhà vệ sinh

Nhà bếp là nơi phát ra lửa chủ yếu của toàn bộ căn nhà. Chính vì vậy chức năng gan của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng khi ngủ phía trên hoặc bên dưới nhà bếp. Đồng thời, phòng tắm hay nhà vệ sinh đều là những khu tích tụ rất nhiều vi khuẩn và mùi khó chịu. Do đó, việc nằm ngủ phía trên hay bên dưới những chỗ như thế cũng đều không tốt cho sức khỏe. Và cũng là lưu ý cuối cùng về những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ mà Nội Thất Home Mây muốn gửi đến bạn.

những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Giường ngủ ngay phía trên nhà bếp gây ảnh hưởng chức năng gan

Nội thất Home Mây chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất mây tre tại Đà Nẵng và trên toàn quốc. Cam kết sản phẩm chất lượng cao với mức giá ưu đãi nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết và chính xác nhất về những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ. Nội Thất Home Mây hy vọng với những lưu ý trên, các bạn có thể có đưa ra lựa chọn tốt nhất trong việc bố trí giường ngủ. Qua đó, cơ thể được thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi và sức khỏe cải thiện tốt hơn.