Giường ngủ đối diện cửa sổ có nên không? Cách hóa giải chi tiết

Để có một giấc ngủ trọn vẹn, một số yêu cầu được các chuyên gia đưa ra khuyến nghị thực hiện. Trong số đó, có nên đặt giường ngủ đối diện cửa sổ nhận được khá nhiều sự quan tâm. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nội thất Home Mây (noithathomemay.com) để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

1. Tại sao không nên đặt giường ngủ đối diện cửa sổ?

Ai cũng biết rằng, cửa sổ là nơi đón gió hay những luồng khí giúp cho căn phòng luôn thoáng mát và trong lành. Thế nhưng, theo nhiều chuyên gia thiết kế, việc đặt giường mây tre cho phòng ngủ đối diện cửa sổ sẽ khiến gia chủ gặp những vấn đề về giấc ngủ. Hơn nữa, ánh sáng từ cửa sổ dễ gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

giường ngủ đối diện cửa sổ
Hướng đặt giường ngủ

Còn trong phong thủy, để giường ngủ đối diện cửa sổ là điều vô cùng tối kỵ. Bởi, vị trí đón nắng vào thường được gọi là “hung quang”. Do đó, nó sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của bạn, dẫn đến dễ cáu gắt và nóng nảy hơn. Bên cạnh đó, những luồng khí bao gồm cả tốt và xấu có thể xâm nhập vào bạn.

Nếu bắt gặp luồng khí xấu sẽ khiến vận tài và sức khỏe của bạn đi xuống. Ngoài ra, các vấn đề xấu từ môi trường hay thời tiết cũng gây tác động đến chất lượng giấc ngủ.

2. Cách hóa giải đầu giường ngủ hướng ra cửa sổ

Dẫu nhiều người biết đặt giường ngủ đối diện với cửa sổ là không nên. Thế nhưng, trong những không gian nhỏ thì điều này là khó tránh khỏi. Dưới đây là 2 cách đơn giản giúp bạn hóa giải việc giường ngủ hướng ra cửa sổ.

  • Dùng rèm cửa: Việc lắp thêm rèm sẽ giúp ngăn chặn ánh sáng, giúp bạn có một giấc ngủ trọn vẹn. Hơn thế nữa, những thiết kế rèm cửa đặc sắc cũng tạo điểm nhấn trang trí cho căn phòng của bạn.
  • Treo 5 đồng xu phong thủy: Theo phong thủy, khi treo 5 đồng xu tại cửa sổ sẽ giúp xua đi nguồn năng lượng xấu.
giường ngủ đối diện cửa sổ
Treo rèm cửa giúp hóa giải tà khí

3. Gợi ý hướng kê giường ngủ theo ngũ hành

Để có một giấc ngủ ngon, tinh thần sảng khoái thì việc lựa chọn hướng kê giường ngủ thực sự khá quan trọng. Trong phong thủy, người thuộc mệnh Mộc, Thủy và Hỏa có thể đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Những hướng này giúp mang lại điều tốt lành và sức khỏe tốt.

giường ngủ đối diện cửa sổ
Hướng kê giường ngủ thích hợp theo ngũ hành

Đối với gia chủ mệnh Kim và Thổ thì hướng tốt nhất là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Tuy nhiên, đầu giường nên đặt theo hướng bản mệnh phù hợp. Bởi đó chính là hướng tập trung sinh khí giúp tinh thần minh mẫn và sức khỏe dồi dào.

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc về việc đặt giường ngủ đối diện cửa sổ. Với các gợi ý về cách hóa giải cũng như hướng đặt tốt theo ngũ hành, Nội Thất Hôm Mây hy vọng đã giúp bạn lựa chọn được hướng kê giường phù hợp. 

Nội thất Home Mây chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất mây tre tại Đà Nẵng và trên toàn quốc. Cam kết sản phẩm chất lượng cao với mức giá ưu đãi nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi có nên hay không việc đặt giường ngủ đối diện cửa sổ mà Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) muốn gửi đến bạn. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu được nhiều thông tin cần thiết.

[internal] XEM THÊM: