Vật liệu mây tre đang giúp không gian gần gũi với thiên nhiên

Mẹ thiên nhiên cần sự giúp sức của chúng ta để bảo vệ hành tinh này. Nhiều người đã chuyển dần thói quen như: dùng sản phẩm tái chế, di chuyển bằng phương tiện công cộng… Có rất nhiều cách để chúng ta bắt đầu sống xanh. Trong đó phải kể đến các công trình thiết kế nhà ở. Hiện nay xu hướng lựa chọn và sử dụng vật liệu mây tre đan dần trở nên phổ biến vì tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Trong bài viết này cùng Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) tìm hiểu ngay về đồ nội thất từ mây tre nhé!

1. Xu hướng sử dụng vật liệu mây tre đan tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế xanh ngày càng trở nên phổ biến trong các công trình nội thất. Thiết kế xanh hướng đến bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Kiểu thiết kế này đưa người đắm chìm vào không gian khám phá thiên nhiên. Bạn sẽ có cảm giác tươi mới và thoải mái trong chính ngôi nhà của mình.

Vật liệu mây tre đan
Nội thất từ vật liệu mây tre đan

Theo nghiên cứu dữ liệu và thống kê của Dodge, 47% người phản hồi tin vào các thiết kế xanh. Nghiên cứu còn chỉ ra đến năm 2021 sẽ có 60% dự án “khám phá thiên nhiên” được thi công. Điều này cho thấy rằng con người ngày càng muốn sống trong không gian gần gũi với thiên nhiên hơn.

Thiết kế xanh còn hướng đến các nguyên liệu vừa túi tiền và có thể tái sử dụng. Một trong đó là nội thất được làm từ vật liệu mây tre đan đang được nhiều kiến trúc sử dụng để decor cho không gian theo phong cách này. Hiện nay, việc sử dụng nội thất bằng vật liệu mây tre đan cho công trình luôn được các kiến trúc sư ưu tiên lựa chọn. Bởi nó ngoài việc tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên thì về sâu xa vật liệu mây tre đan là một trong những vật liệu thân thiện và dễ dàng phân hủy trong môi trường.

TÌM HIỂU THÊM:

2. Mẹo để thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà bạn giúp tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên

Xây dựng với kích thước nhỏ hơn

Một ngôi nhà nhỏ thường sẽ phù hợp với môi trường xung quanh hơn là căn nhà to. Chúng ta còn chưa đề cập đến việc ngôi nhà lớn thường tiêu hao nhiều nguyên liệu hơn. Ngôi nhà với kích thước nhỏ sẽ ít có tác động xấu đến môi trường tự nhiên. Hãy luôn cẩn trọng về cách tận dụng khoảng không gian trong nhà.

Lựa chọn nguyên vật liệu tự nhiên

Vật liệu công trình bền vững giảm thiểu tác động của việc xây dựng lên môi trường. Mây tre là nguyên vật liệu lý tưởng từ thiên nhiên cho các dự án, thi công. Đặc trưng của vật liệu mây tre đan là độ đàn hồi và bền khi được sản xuất làm nội thất. Nội thất mây tre phù hợp mọi không gian và thoáng mát khi sử dụng.

Vật liệu mây tre đan
Lựa chọn nguyên vật liệu tự nhiên

Tận dụng năng lượng mặt trời 

Năng lượng mặt trời là nguồn nhiên liệu tối ưu – sạch và cực kỳ tiết kiệm năng lượng. Loại nhiên liệu này mới nổi trong thời gian gần đây khi vấn đề môi trường được quan tâm. Bạn có thể đặt tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà. Ngoài ra, tấm pin này cũng giúp trung hòa nhiệt độ trời nóng hay lạnh.

Trang trí nhà cửa với cây xanh

Trang trí nhà cửa bằng các chậu cây cảnh thường được áp dụng cho nhiều thiết kế nhà ở. Bạn cũng nên tránh đặt quá nhiều chậu cây trong nhà. Cây xanh không chỉ linh hoạt trong việc trang trí mà còn thanh lọc không khí. Ví dụ, cây cọ có thể giúp thanh lọc các loại khí hóa học từ vật liệu nhân tạo.

Sử dụng ánh sáng ban ngày

Thiết kế nội thất thông minh cần kết hợp hài hòa với cửa sổ và ánh sáng tự nhiên. Hãy sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và hạn chế ánh sáng nhân tạo. Khi bạn cần sử dụng ánh sáng nhân tạo, bạn nên dùng đèn led, bóng đèn điện quang. Các loại bóng đèn này tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cao.

 

Vật liệu mây tre đan
Cửa Hàng Nội Thất Home Mây

Thay đổi thành căn phòng đa chức năng

Khi sở hữu phòng đa chức năng, bạn sẽ ít tốn kém điện năng, vật liệu ở nhiều phòng khác. Giả sử, bạn có thể kết hợp phòng khách thành phòng giặt ủi. Hay phòng ngủ thành nơi làm việc của chính mình. Bạn cũng không cần mất nhiều thời gian dọn dẹp khi có ít phòng đi.

Thiết kế “khám phá thiên nhiên” hay thiết kế xanh luôn là lựa chọn hàng đầu trong thế kỷ 21. Thiết kế chủ yếu sử dụng nội thất mây tre để đáp ứng đúng tiêu chí: bền – đẹp – thân thiện môi trường.

Nội thất Home Mây cung cấp các sản phẩm nội thất mây tre tại Đà Nẵng và trên toàn quốc. Cam kết sản phẩm chất lượng cao với mức giá ưu đãi nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trên đây là tổng hợp những xu hướng trang trí nội thất bằng vật liệu mây tre đan mà Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) muốn gửi đến bạn hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình phòng cách phù hợp.

XEM THÊM: