Cùng Tìm Hiểu Ngay Quy Trình Sản Xuất Ghế Papasan

Papasan ghế thư giãn với sức hút không tưởng đã và đang là một trong những món đồ nội thất được đánh giá là đánh mua nhất hiện nay. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc nó được sản xuất như thế nào không? Trong những bài viết dưới đây Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về quy trình sản xuất ghế Papasan nhé!

1. Những điều quan trọng trong quy trình sản xuất ghế Papasan

1.1 Nguyên liệu

Việc tuyển chọn nguyên liệu thật sự rất quan trọng trong quy trình sản xuất ghế Papasan và được thực hiện một cách kỹ lưỡng. Và đặc biệt phải phù hợp và đạt những tiêu chuẩn đề ra như màu sắc, kích thước, độ dẻo dai,…

1.2 Sơ chế

Việc sơ chế nguyên liệu phải được thực hiện đầy đủ tất cả ác bước không được bỏ sót bước nào. Nhằm đảm bảo tính dẻo dai độ chịu lực và độ bền của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Và điều quan trọng cuối cùng trong quy trình sản xuất ghế Papasan đó là để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng tất cả các sản phẩm ghế Papasan trước khi được bán ra thị trường đều được thử nghiệm kỹ càng và cẩn thận.

quy trình sản xuất ghế papasan
Những điều cần lưu ý trong quy trình sản xuất ghế Papasan

2. Quy trình sản xuất ghế Papasan

Bước 1: Tuyển chọn Song mây

Cây song mây đảm bảo chất lượng phải có tuổi thọ từ 10-12 năm, dài khoảng 5m, không sâu bệnh, bề mặt bóng, đẹp, có độ dày, cứng, thẳng và tròn đều.

quy trình sản xuất ghế papasan
Chọn nguyên liệu song mây

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế song mây gồm 2 bước chính đó:

  • Hấp sấy để tăng tính dẻo dai của cây mây
  • Sấy, phơi để đảm bảo phần bên trong cây mây không còn nước, tránh ẩm mốc. Ngoài ra còn để mây lên màu tự nhiên, bóng và đẹp.

Bước 3: Dựng khung ghế

Đây là một bước vô cùng quan trọng giúp định hình và quyết định độ chịu lực của chiếc ghế:

  • Sau khi lựa chọn các thanh mây đạt tiêu chuẩn có kích thước to, nhỏ, độ lớn khác nhau thì ta tiến hành xử lý để làm kết cấu ghế:
  • Hơ lửa, uốn nắn để có hình dạng phù hợp với thiết kế khung ghế
  • Uốn các thanh mây nhỏ để làm nan trong
  • Cưa, cắt để tạo các thanh đỡ xung quanh
  • Dựng khung ghế từ các đoạn mây phù hợp
  • Tiến hành ghép nối, buộc và hoàn thiện phần thô của ghế
quy trình sản xuất ghế papasan
Dựng khung ghế papasan

Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm

Sau khi khung ghế được hoàn thành, tiến hành chà, nhám, đánh bóng sản phẩm tạo cho ghế bề mặt nhẵn và sơn phủ tạo lớp bên ngoài bền đẹp, bảo vệ sản phẩm.

Bước 5: Thử nghiệm sản phẩm

Đây chính là bước cuối cùng và có độ quan trọng không kém trong quy trình sản xuất ghế Papasan. Ở bước này chiếc được thử nghiệm độ chịu lực cũng như những tiêu chí khác:

  • Kiểm tra màu: Màu sắc phải đạt tiêu chuẩn, màu lên bóng đều, đẹp.
  • Độ bền của sản phẩm: Các mối nối chắc chắn, khả năng chịu lực tốt, đạt tiêu chuẩn thì mới cho đóng dấu và xuất xưởng.

Nội thất Home Mây cung cấp các sản phẩm nội thất mây tre tại Đà Nẵng và trên toàn quốc. Cam kết sản phẩm chất lượng cao với mức giá ưu đãi nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin cơ bản về quy trình sản xuất ghế Papasan truyền thống mà Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) muốn gửi đến bạn hy vọng các bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

[internal] XEM THÊM: