Kích thước tủ bếp treo tường chuẩn theo chiều cao người Việt

Lựa chọn kích thước tủ bếp treo tường phụ thuộc rất lớn vào chiều cao người sử dụng. Nếu như không tìm hiểu kích thước tủ bếp chuẩn xác sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội. Ngoài ra, nó sẽ ảnh hưởng đến sự bất tiện khi sử dụng. Vậy đâu là kích thước chuẩn của tủ bếp trên? Hãy cùng Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Kích thước chuẩn của tủ bếp treo tường

Kích thước tủ bếp treo tường khi lựa chọn bị sai lệch sẽ gây ra sự thiếu hụt hoặc thừa không gian. Điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến thẩm mĩ của ngôi nhà. Bên cạnh đó, việc thiết kế tủ bếp treo tường còn phụ thuộc vào kích thước của phần bếp phía dưới. Do đó khi chọn tủ bếp, bạn cũng nên chú ý đến kiểu bếp phần dưới là chữ L, chữ I hay chữ U.

Mỗi kiểu bếp sẽ có một kích thước, đối với tủ mây tre đan, tủ gỗ và tủ bếp tiêu chuẩn lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia thiết kế cũng đưa ra một kích thước chuẩn chung để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Kích thước tủ bếp treo tường
Kích thước chuẩn của tủ bếp treo tường

Chẳng hạn: chiều cao của tủ bếp có thể dao động từ 70cm đến 75cm. Chiều sâu của tủ cộng thêm mặt cánh là khoảng 35cm. Tuy nhiên, phụ thuộc vào thiết kế tủ mà chọn chiều ngang tủ phù hợp với diện tích.

  •  Đối với tủ trên và tủ dưới tốt nhất nên để lại một khoảng từ 60cm đến 80cm.
  •  Đối với những gia đình có sử dụng máy hút mùi thì nên có khoảng cách với tủ dưới là 75cm.

2. Khoảng cách hợp lý để mở cửa tủ bếp trên

Nếu xác định được khoảng cách lý tưởng để mở cửa tủ bếp trên thì sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi lấy sản phẩm, dụng cụ. Theo như các báo cáo nghiên cứu thì chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam là dao động trong khoảng 1m6.

Kích thước tủ bếp treo tường
Khoảng cách hợp lý để mở cửa tủ bếp trên

Bên cạnh đó, sải tay của phụ nữ ngắn hơn đàn ông và ước tính dài khoảng dài 60cm. Chính vì vậy, khoảng cách chiều cao hợp lí cho tủ bếp treo tường đó chính là 1m7.

3. Hướng dẫn cách tính kích thước tủ bếp treo tường chuẩn

Mỗi kiểu tủ bếp sẽ có cách tính khác nhau. Một số kiểu tủ bếp thông dụng như chữ I, chữ U hoặc chữ L. Sau đây là hướng dẫn tính kích thước mét dài theo mỗi kiểu tủ.

  • Tủ bếp chữ I: Đối với tủ bếp chữ I thì cách đo khá đơn giản. Bạn chỉ cần đo từ điểm đầu đến điểm cuối của tủ.
  • Tủ bếp chữ U: Cách tính kích thước chữ U đó là lấy tổng chiều dài của ba cạnh chữ U trừ đi hai lần chiều sâu của tủ bởi vì chúng có hai lần giao nhau.
  • Tủ bếp chữ L: Kích thước của tủ chữ L được tính bằng cách lấy chiều dài của tủ dài cộng với chiều dài của cạnh ngắn và trừ đi chiều sâu của tủ do có một lần giao nhau.
Kích thước tủ bếp treo tường
Hướng dẫn cách tính kích thước của tủ bếp treo tường

Nội thất Home Mây chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất mây tre tại Đà Nẵng và trên toàn quốc. Cam kết sản phẩm chất lượng cao với mức giá ưu đãi nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trên đây là những kiến thức về cách chọn kích thước tủ bếp treo tường mà Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích.

[internal] XEM THÊM: