6 Cách Chống Ẩm Mốc Trong Tủ Quần Áo Mà Bạn Nên Biết

Nên bỏ gì vào tủ quần áo để chống mốc? Bạn muốn tìm cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo hiệu quả? Quần áo sử dụng một thời gian dài bởi các yếu tố bên ngoài tác động có thể dẫn đến ẩm mốc. Do đó, bạn đang lo lắng nó sẽ hư hỏng? Vậy thì tham khảo ngay các mẹo chia sẻ sau đây của Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) nhé!

Ngoài ra, các mẫu tủ mây tre đan tại HomeMay được thiết kế hạn chế chống ẩm mốc đã được tin dùng bởi rất nhiều khách hàng.

1. Chống ẩm mốc tủ quần áo bằng chè khô

Từ xa xưa, phương pháp sử dụng chè khô để chống mốc trong tủ quần áo đã được nhiều người áp dụng bởi tính an toàn cao. Chè khô hoặc lá trà chính là nguồn nguyên liệu thiên nhiên có tính chất hút ẩm khá tốt. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng vừa giúp bảo vệ làn da vừa có khả năng chống mốc rất tốt. Bạn có thể chia nhỏ chè và bỏ vào tủ áo quần để luôn khô thoáng và thơm tho.

cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo
Chống ẩm mốc tủ quần áo bằng chè khô

2. Mẹo chống ẩm mốc trong tủ quần áo bằng vôi

Vôi không những có khả năng hút ẩm tốt mà còn dễ mua và sử dụng. Bạn chỉ cần sử dụng vôi bỏ vào những chiếc hộp và đậy nắp thật kỹ đặt vào những ngăn tủ quần áo. Phương pháp này khá đơn giản như nhưng sẽ giúp quần áo có thể khô ráo vào mùa mưa nhanh chóng. Đây là một trong những cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo khá hiệu quả bởi vôi hút ẩm rất tốt.

cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo
Mẹo chống ẩm mốc trong tủ quần áo bằng vôi

3. Than hoạt tính giúp hút ẩm mốc hiệu quả

Than hoạt tính có công dụng khử mùi hôi và hút ẩm rất hiệu quả. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ không để lại bụi đen trên quần áo của bạn. Bởi lẽ, than hoạt tính sẽ được bỏ vào những chiếc túi nhỏ trước khi đặt bên trong tủ quần áo.

cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo
Than hoạt tính giúp hút ẩm mốc hiệu quả

4. Cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo với giấy báo

Giấy báo là vật liệu tái chế thông thường nhưng chúng có khả năng bảo quản quần áo khá tốt. Nếu tủ quần áo được làm từ nhựa hay gỗ thì nên cân nhắc sử dụng phương pháp này. Bạn chỉ cần đặt giấy báo ở phía dưới đáy hoặc dán xung quanh tủ là đã có thể bảo quản áo quần thơm tho và không lo ẩm mốc.

cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo
Cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo với giấy báo

5. Sử dụng bã cà phê chống mốc ẩm tủ quần áo

Đây là một phương pháp khá độc đáo dành cho những “tín đồ” nghiện cafe. Việc tận dụng bã cafe vừa giúp bảo vệ môi trường vừa tạo cho không gian tủ quần áo không bị ẩm mốc. Trước tiên, bạn có thể phơi khô bã cafe rồi sử dụng những chiếc tất hoặc tấm vải bỏ bã cafe vào bên trong. Sau đó, bạn đặt mỗi góc tủ một túi bã cafe để giúp hiệu quả hút ẩm được tốt hơn.

cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo
Sử dụng bã cà phê chống mốc ẩm tủ quần áo

6. Thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch tủ quần áo

Mặc dù có nhiều phương pháp để hút ẩm cho quần áo nhưng bạn vẫn nên dọn dẹp tủ quần áo thường xuyên. Khi trời nắng, bạn có thể vệ sinh 1 tháng/lần. Thế nhưng vào ngày mưa, bạn nên vệ sinh tủ quần áo 1 tuần/lần. Cách này giúp hạn chế được tình trạng mùi ẩm mốc bám vào trong tủ.

cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo
Thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch tủ quần áo

7. Hướng dẫn cách giữ cho tủ quần áo không bị ẩm mốc

Đôi khi quần áo bị ẩm mốc là do thiết kế tủ hoặc cách sắp xếp áo quần không phù hợp với vị trí. Vì thế, ngoài việc tìm các cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo phù hợp thì bạn hãy đọc một số mẹo nhỏ để giữ quần áo thông thoáng dưới đây:

7.1 Chọn vị trí để đặt tủ quần áo

Một trong những điều bạn cần xem xét và quan tâm là vị trí đặt tủ quần áo. Nguyên nhân khiến áo quần dễ bị ẩm mốc có thể do vị trí đặt tủ quần áo quá sát tường. Điều này dẫn đến trường hợp vào mùa mưa rất dễ thấm nước vào tủ khiến quần áo bị ẩm mốc. Đặc biệt, các loại tủ gỗ càng dễ bị hư hơn. Vì vậy, bạn hãy nên đặt tủ cách tường một gang tay để đảm bảo giữ được tình trạng luôn khô thoáng.

7.2 Giữ cho quần áo luôn khô ráo

Mùa mưa luôn là vấn đề “nan giải” để phơi khô quần áo. Phương pháp được nhiều người áp dụng hiệu quả đó là bật quạt hong khô. Tiếp đó, bạn có thể đem áo quần đi ủi. Cách này sẽ giúp bạn có thể giải quyết được vấn đề ẩm mốc cho quần áo dễ dàng.

cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo
Hướng dẫn cách giữ cho tủ quần áo không bị ẩm mốc

7.3 Đảm bảo tủ luôn thoáng khí

Để giữ tủ quần áo không bị ẩm mốc, bạn hãy đảm bảo tủ luôn thoáng khí. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy hút ẩm để giữ cho tủ quần áo luôn khô thoáng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên xếp chồng áo quần quá nhiều vì nó sẽ khiến áo quần bị ẩm, không được khô và gây ra mùi khó chịu.

Nội thất Home Mây chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất mây tre tại Đà Nẵng và trên toàn quốc. Cam kết sản phẩm chất lượng cao với mức giá ưu đãi nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) về cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo? Mong rằng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu được nhiều thông tin cần thiết.

[internal] XEM THÊM: