Lưới Mây Mắt Cáo – Tạo Điểm Nhấn Cho Đồ Nội Thất Của Bạn

Lưới mây mắt cáo là gì? Bạn đã từng nghe đến loại lưới này chưa? Hoặc nếu bạn đã biết đến lưới mây mắt cáo và có ý định muốn mua loại lưới này và cần những thông tin về nó. Thì hãy cùng Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) tìm hiểu về công dụng cũng như những lợi ích mà loại lưới này mạng lại nhé!

1. Lưới mây mắt cáo là gì? 

Lưới mây vốn dĩ có rất nhiều kiểu kiểu đan, nhưng lưới mây mắt cáo là kiểu đan phổ biến nhất, được sử dụng thường xuyên cho các chi tiết của bàn ghế song mây, vách ngăn, bình phong … Nguyên liệu là từ mây nếp, mây nước hoặc kết hợp: những sợi mây tuốt nhỏ, mảnh mà vẫn dai mềm. Màu sắc: chủ đạo là màu trắng tự nhiên, màu hơi đậm màu, hoặc nhúng màu.

Lưới mây mắt cáo là loại lưới được đan hoàn toàn bằng mây tre. Ô lưới có hình caro (hình quả trám) giống mắt cáo nên được gọi là lưới mắt cáo. Các ô lưới được tạo đều nhau đẹp và có độ thoáng khí tuyệt vời.

Ngoài, ra bạn cũng có thể tham khảo về tấm mây đan mắt cáo với nhiều ứng dụng hữu ích trong sản xuất sản phẩm mây tre đan như: bàn ghế mây tre, tủ, sofa mây, ghế papasan, đèn mây tre đan và một số sản phẩm khác.

lưới mây mắt cáo
Tấm lưới mây mắt cáo

1.1 Kích thước của lưới mây mắt cáo:

Kích thước của lưới mây mắt cáo rất đa dạng và có nhiều khổ khác nhau, tùy kích thước yêu cầu: Khổ ngang 45 – 50 – 60 – 70  và 90cm chiều dài nguyên cuộn của tấm mây mắt cáo đan là dài 15m.

1.2 Công dụng, lợi ích của lưới mây mắt cáo

Dùng để  làm những chi tiết nổi bật cho ghế sofa, giường, tủ bàn ,ghế ,hoặc trang trí .tấm mây nhìn rất nhẹ nhàng, mềm mại … vừa thoáng mát vừa bền bỉ và mang tính thẩm mỹ cao. Hiện nay ngày càng nhiều người ứng dụng loại mây vào trang trí cho không gian nội thất. Đặc biệt là nó được ứng dụng rất nhiều trong việc trang trí các quán cafe, những nhà hàng theo kiểu cách không gian mộc mạc.

Phổ biến nhất thì lưới mấy mắt cáo được sử dụng làm tấm ốp đầu giường, tủ, bàn ghế, bình phòng hay những vách ngăn trang trí,..

lưới mây mắt cáo
Lưới mây mắt cáo được dùng làm vách ngăn

2. Quy trình sản xuất lưới mây mắt cáo?

Quy trình sản xuất lưới mây mắt cáo vốn cần có sự tỉ mỉ cao. Cùng theo chân Nội Thất Home Mây tìm hiểu xem để sản xuất một tấm lưới mây mắt cáo cần trải qua những công đoạn cầu kì nào nhé!

Bước 1: Chuyển bị nguyên liệu sợi mây

Đây là một trong những bước cực kì quan trọng trong việc sản xuất các đồ thủ công mây tre. Những sợi mây được các nghệ nhân tuyển chọn một cách kỹ càng để đảm bảo cho ra sản phẩm có độ bền cao nhất.

Sau khi chọn được những sợi mây đẹp nhất và đạt đầy đủ mọi tiêu chuẩn thì nó sẽ được tiến hành xử lý những bước ban đầu như: phơi, uốn, chà,…

lưới mây mắt cáo
Những cây mây được lựa chọn kỹ càng

Bước 2: Làm thẳng song mây

Mây tre tự nhiên luôn có một độ cong nhất định, chính vì thế mà việc uốn thẳng song mây cực kỳ quan trọng và cần thiết. Thường trong khâu này những nghệ nhân sẽ dùng đến sự can thiệp của máy móc hoặc dùng đòn bẩy để chúng đạt được độ thẳng mong muốn.

Bước 3: Hấp và tước sợi cây mây

Chắc có lẽ các bạn sẽ rất thắc mắc trong khâu này. Vậy hấp tước sợi mây có ý nghĩa gì? Nó sẽ giúp sợi mây dẻo dai và dễ dàng tước ra hơn.

Bước 4: Buộc và đan mành lưới mây

Sau khi đã có được những sợi mây có độ dẻo đạt chuẩn, các nghệ nhân sẽ tiến hành buộc và đan lưới mây theo kiểu dáng mong muốn.

Bước 5: Hoàn thiện lưới mây

Cuối cùng các lưới mây sau khi đan xong sẽ được chà nhám và xử lý toàn bộ bề mặt để tiến hành phủ sơn và giao cho khách.

lưới mây mắt cáo
Tấm lưới mây mắt cáo hoàn thiện

Nội thất Home Mây cung cấp các sản phẩm nội thất mây tre tại Đà Nẵng và trên toàn quốc. Cam kết sản phẩm chất lượng cao với mức giá ưu đãi nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ:
    • Cơ Sở 1: 338 Đ. Lê Quảng Chí, Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
    • Cơ Sở 2: 04 Cao Xuân Huy, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Email: admin@noithathomemay.com
  • Số điện thoại: 0935.02.88.20 – 0935.932.912
  • Website: noithathomemay.com

Trên đây là tổng hợp những kiến thức cần thiết về lưới mây mắt cáo mà Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) muốn gửi đến bạn hy vọng sẽ cung cấp được cho bạn những thông tin cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.