Cấu Tạo Của Xích Đu Mây Nhựa

Hình ảnh chiếc ghế xích đu có lẽ đã quá quen thuộc với mỗi tuổi thơ của chúng ta. Hiện nay với nhu cầu sử dụng xích đu mây nhựa ngày càng nhiều, có rất nhiều đơn vị sản xuất phát triển lên, cùng với sự đa dạng về mẫu mã và màu sắc khiến cho người tiêu dùng cảm thấy khó đưa ra quyết định mua sản phẩm nào. Cùng Nội Thất Home Mây tìm hiểu về xích đu mây nhựa trong bài viết dưới đây nhé!

1. Xích đu mây nhựa là gì?

Xích đu mây nhựa là một trong những loại ghế thư giãn được lựa chọn khá phổ biến hiện nay. Nhưng trước khi mua loại ghế này, bạn nên tìm hiểu kỹ về các thông tin cũng như màu sắc. Như vậy, việc lựa chọn của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

xích đu mây nhựa
Xích đu mây nhựa
[internal]XEM THÊM:

2. Cấu tạo của xích đu mây nhựa

Xích đu mây nhựa hiện có rất nhiều mẫu mã đa dạng, hầu hết cấu tạo của xích đu mây nhựa trên thị trường thường có cấu tạo gồm hai phần chính:

2.1 Phần khung sườn của xích đu

Bộ phận khung sườn là phần quan trọng nhất quyết định sự chắc chắn của một sản phẩm xích đu mây nhựa. Cần treo xích đu được làm từ chất liệu thép tĩnh điện, bảng ống to, dày đảm bảo chịu được tổng trọng lượng lên tới 150kg.

Tùy vào mẫu mã của từng loại xích đu mà người ta thiết kế những thanh kim loại thành những đoạn có kích thước phù hợp, rồi dùng các loại máy uốn để tạo hình cho sản phẩm. Từ đó, mới xử lí hàn ghép định hình khung sản phẩm, các mối nối được hàn kín và mài mịn, nâng cao tính thẩm mỹ của sản phẩm và tránh các vết hàn sắt lâu ngày làm đứt các dây nhựa.

Sau đó bộ khung được đưa đi sơn tĩnh điện, giúp hạn chế gỉ sét cũng như làm cho khung sản phẩm đẹp hơn.

2.2 Phần đan sợi nhựa giả mây

Sợi nhựa giả mây đan lát là phần tạo nên tính nghệ thuật, điểm đặc trưng của xích đu mây nhựa. Sợi mây nhựa được làm từ nhựa tổng hợp polyethylene với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, được nhuộm màu. Tuy được làm từ nhựa nhưng xích đu mây nhựa vẫn mang lại một nét khá tự nhiên.

Sản phẩm kiểm tra sơn tĩnh điện hoàn thiện sẽ được đưa xuống tổ đan. Tùy thuộc vào thiết kế của sản phẩm mà sợi nhựa dẹp hay sợi nhựa tròn sẽ được những người thợ đan lành nghề sử dụng để đan lên sản phẩm. Những nghệ nhân sẽ lựa chọn những sợi nhựa giả mây dài để giăng lên sản phẩm nhằm hạn chế những mối dây, đồng thời dùng máy khò nhiệt làm cho những đầu mối kết thúc dây nóng mềm, chảy ra kết dính, nối liền các sợi nhựa lại với nhau tôn thêm nét tinh tế của chiếc xích đu.

xích đu mây nhựa
Cấu tạo của xích đu mây nhựa

3. Một số mẫu xích đu mây nhựa đẹp trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xích đu mây nhựa với mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

xích đu mây nhựa
Xích đu lưỡi gà
xích đu mây nhựa
Xích đu hình quả trứng
xích đu mây nhựa
Xích đu lồng hình vuông
xích đu mây nhựa
Xích đu hình quả lê
xích đu mây nhựa
Xích đu lồng tam giác
xích đu mây nhựa
Xích đu hình giọt nước

Nội thất Home Mây cung cấp các sản phẩm nội thất mây tre tại Đà Nẵng và trên toàn quốc. Cam kết sản phẩm chất lượng cao với mức giá ưu đãi nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trên đây là tổng hợp những mẫu xích đu mây nhựaNội Thất Home Mây muốn gửi đến bạn hy vọng các bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp với mình.