Tấm Mây Đan Mắt Cáo Và Những Ứng Dụng Hữu Ích Của Nó

Tấm mây đan mắt cáo là gì? Bạn đã từng nghe qua chúng chưa? Hoặc nếu bạn đã biết đến nhưng chưa có nhiều thông tin về nó. Thì hãy cùng Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) tìm hiểu về công dụng cũng như những lợi ích mà tấm mây đan mắt cáo mạng lại nhé!

1. Tấm mây đan mắt cáo là gì?

Tấm mây đan mây mắt cáo là kiểu đan phổ biến nhất, được sử dụng thường xuyên cho các chi tiết của bàn ghế song mây, vách ngăn, bình phong … Nguyên liệu là từ mây nếp, mây nước hoặc kết hợp: những sợi mây tuốt nhỏ, mảnh mà vẫn dai mềm. Màu sắc: chủ đạo là màu trắng tự nhiên, màu hơi đậm màu, hoặc nhúng màu.

Tấm mây đan mắt cáo được đan hoàn toàn bằng mây tre. Ô lưới có hình caro (hình quả trám) giống mắt cáo nên được gọi là tấm mây đan mắt cáo. Các ô lưới được tạo đều nhau đẹp và có độ thoáng khí tuyệt vời.

Ngoài, ra bạn cũng có thể tham khảo về lưới mây mắt cáo với nhiều ứng dụng hữu ích trong sản xuất đồ mây tre đan như: bàn ghế mây tre, tủ, sofa mây, ghế papasan, đèn mây tre đan và một số sản phẩm khác.

Tấm mây đan mắt cáo
Tấm mây đan mắt cáo

2. Những ứng dụng của tấm mây đan mắt cáo

Những tấm mây đan mắt cáo vốn được ứng dụng rất nhiều trong đời sống và trang trí nội thất. Bởi độ bền bỉ và tính thẩm mỹ của nó, nó sẽ giúp các món đồ nội thất trở nên mềm mại và uyển chuyển hơn.

2.1 Ứng dụng tấm mây đan mắt cáo vào trong chi tiết ghế mây tre

Tấm mây đan mắt cáo rất hay được sử dụng làm các chi tiết ghế mây. Bởi vì nó tạo độ thoáng khí và có tạo cảm giác nhẹ nhàng uyển chuyển.

tấm mây đan mắt cáo
Ứng dụng của tấm mây đan mắt cáo vào chi tiết ghế

2.2 Ứng dụng làm chi tiết cho vách đầu giường

Trong những nay việc sử dụng vách đầu giường mây khá phổ biến. Bởi những ưu điểm như đẹp giá thành lại rẻ và khi vệ sinh cũng không quá phức tạp nên rất được khách hàng ưa chuộng.

tấm mây đan mắt cáo
Tấm mây đan mắt cáo dùng để ốp đầu tường

2.3 Ứng dụng tấm mây đan mắt cáo vào trong vách ngăn 

Những tấm mây đan mắt cáo có kích thước nhỏ thường được ứng dụng trong sản xuất vách ngăn. Nếu những vách ngăn bằng vải hay nilon tuy có giá thành bằng với vách ngăn mây nhưng độ bộ của hai chất liệu này so với mây lại không cao bằng. Nên việc lựa chọn vách ngăn mây là một lựa chọn an toàn và tiết kiệm được chi phí nhất.

tấm mây đan mắt cáo
Vách ngăn bằng tấm mây đan mắt cáo

2.4 Tấm mây đan được ứng dụng trong các kiểu thiết kế tủ mây mộc

Tủ mây mộc hiện cũng đang là một trong những loại tủ bán chạy nhất hiện nay. Và tấm mây đan mắt cáo thường được ứng dụng làm chi tiết cửa cho loại tủ này.

tấm mây đan mắt cáo
Ứng dụng của tấm mây mắt cáo trong chi tiết tủ mây mộc

2.5 Một số ứng dụng khác của tấm mây mắt cáo

Ngoài ra tấm mây đan mắt cáp còn được ứng dụng rộng rãi trong trang trí nội thất hoặc các vật dụng gia đình. Dưới đây Nội Thất Home Mây sẽ gửi đến bạn những ứng dụng khác của tấm mây mắt cáo.

tấm mây đan mắt cáo
Giỏ đựng đồ ăn hình mắt cáo
tấm mây đan mắt cáo
Giỏ xách bằng tấm mây đan mắt cáo
tấm mây đan mắt cáo
Hộp đựng đồ xinh từ tấm mây đan
tấm mây đan mắt cáo
Ứng dụng của tấm mây đan mắt cáo trong đèn trang trí

Nội thất Home Mây cung cấp các sản phẩm nội thất mây tre tại Đà Nẵng và trên toàn quốc. Cam kết sản phẩm chất lượng cao với mức giá ưu đãi nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trên đây là tổng hợp những kiến thức cần thiết về tấm mây đan mắt cáo mà Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) muốn gửi đến bạn hy vọng sẽ cung cấp được cho bạn những thông tin cần thiết.

[internal] XEM THÊM: