Tìm Kiếm Bộ Bàn Ghế Mây Tre Đan Có Giá Vừa Túi Tiền, Đẹp Và Bền

Các loại nội thất bàn ghế từ gỗ, nhựa… đã quá quen thuộc với mọi công trình. Bạn đang muốn khám phá nội thất thiết kế mới, đẹp, chất lượng cao. Thì những bộ bàn ghế mây tre đan sẽ là “cái tên” được tiên phong trong thiết kế nội thất độc đáo. Quá trình sản xuất nội thất mây tre an toàn với môi trường, sản phẩm lại vừa túi tiền, đảm bảo có độ bền và tính thẩm mỹ cao. Cùng Nội Thất Home Mây (noithathomemay.com) tìm hiểu nhé!

1. Điểm nổi bật của những bộ bàn ghế mây tre đan

Đặc trưng của loại cây mây tre là tốc độ tăng trưởng nhanh. Sau khi thu hoạch, đa phần các loại mây tre đều tiếp tục phát triển vượt trội cho mùa vụ. Bởi vì là nguyên liệu hoàn toàn đến từ thiên nhiên nên rất thân thiện môi trường. Khi sử dụng nội thất mây tre, bạn sẽ thấy yên tâm vì không ảnh hưởng đến nạn phá rừng.

Hơn thế nữa, Việt Nam là một trong các khu vực trồng trọt mây tre. Cho nên, các nhà sản xuất nội thất luôn tìm kiếm được nguồn nguyên liệu tốt nhất. Sợi mây tre cực kỳ chắc chắn và không giống như loại cây tre truyền thống. Loại tre truyền thống thường biết đến là thức ăn cho gấu trúc và thân rỗng.

Ghế, bàn mây tre đan được làm hoàn toàn thủ công. Có rất nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Dù không gian nhà bạn to hay nhỏ thì sản phẩm đều có thể đáp ứng. Màu sắc của nội thất mây tre cũng phù hợp với nhiều phong cách thiết kế. Và một điều quan trọng không thể không nhắc đến của những bộ bàn ghế mây tre đan đó là có độ bền khá cao.

Bộ bàn ghế mây
bộ bàn ghế mây tre đan
bộ bàn ghế mây
Điểm nổi bật của những bộ bàn ghế mây tre đan

2. Tại sao nên mua bàn ghế mây tre đan tự nhiên?

Bàn ghế mây tre đan đang rất thịnh hành trên thị trường nội thất hiện tại. Cũng nhờ vào độ bền, đàn hồi, an toàn với môi trường nên sản phẩm được yêu thích. Bàn ghế mây tre đan có thể được đặt trong các khu vực như: phòng khách, phòng ăn, sân vườn… Ngoài ra, nội thất mây tre còn được khen ngợi trong các bản thiết kế ở resort, nhà hàng.

Cách vệ sinh những bộ bàn ghế mây tre đan này cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm để làm sạch nội thất mây tre. Đừng quên đem sản phẩm đi phơi nắng để tránh ẩm mốc nhé! Bạn nên tránh các môi trường xung quanh quá nóng hay ẩm ướt để bố trí sản phẩm mây tre.

Bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại thì nó cũng có một số nhược điểm như. Nếu nội thất đặt gần bếp, sản phẩm có thể bị khô và giòn. Nếu đặt nội thất ngoài trời khi đang mưa, sản phẩm có thể bị ẩm mốc. Tuy nội thất mây tre trước khi thành phẩm đều cần phải sơn lớp bảo vệ. Chủ nhà cũng nên bảo quản cẩn thận để duy trì tuổi thọ của sản phẩm lâu hơn.

Bộ bàn ghế mây
Ghế mây vuông mắt cáo
Bộ bàn ghế mây
Ghế mây chân sắt
Bộ bàn ghế mây
Ghế mây con sò

Bộ bàn ghế mây Bộ bàn ghế mây

3. Quy trình sản xuất nội thất mây tre

3.1 Công đoạn chuẩn bị:

  • Thứ nhất, chọn sợi mây tre có độ bền, chắc.
  • Thứ hai, cắt sản phẩm thành nhiều kích cỡ khác nhau và bỏ vào nồi hấp. Nồi hấp ở đây là 1 bể nước to chứa đầy nước. Ý nghĩa của công đoạn này là để sợi mây tre dễ uốn cong hơn.
  • Thứ ba, để các sợi mây tre được khô sau công đoạn hấp từ 1 đến 2 ngày. Lưu ý, các sợi mây tre cần được duy trì độ ẩm phù hợp.
  • Thứ tư, uốn các sợi mây tre theo khung nội thất có sẵn. Chờ khoảng một lúc để các sợi mây tre giữ được hình dáng được tạo.
  • Thứ năm, các phần bị tưa ra ngoài hay dư của các sợi mây tre sẽ được đốt đi. Thợ thủ công có thể dùng hột quẹt để hơ qua phần râu ria.

3.2 Công đoạn thành phẩm:

  • Thứ sáu, đan lát các sợi mây tre theo hình dạng đã được tạo trước đó. Các bộ phận sẽ được nối tương tự như thao tác làm đồ nội thất truyền thống. Các đường nối cũng sẽ được giấu đi bằng cách sợi mây tre bao quanh khác.
  • Thứ bảy, thợ thủ công sơn 1 lớp bảo vệ để kết thúc công đoạn sản xuất. Cuối cùng, những bộ bàn ghế mây tre đan được chuyển tới các cửa hàng nội thất để bày bán.

Hy vọng rằng qua bài viết trên sẽ đem đến cho bạn đọc thêm những kinh nghiệm trong việc lựa chọn những bộ bàn ghế mây phù hợp với nhu cầu của mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp đến công ty Nội Thất Home Mây (noithathomemay) để được nhân viên tư vấn một cách chu đáo và tận tình nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
[internal] XEM THÊM:
XEM SẢN PHẨM